ยิ่งเยอะก็ยิ่งพัง ข้อผิดพลาดของชุดราตรีที่หลายคนไม่รู้

จริงอยู่ว่าการออกงานราตรีนั้นเป็นเหมือนการประชันความสวยในระดับหนึ่ง อีกทั้งเราก็ไม่ได้แต่งตัวสไตล์นี้กันทุกวัน สาว ๆ บางคนที่ไม่ค่อยได้เข้าสังคมอาจจะมีโอกาสแต่งสวยแบบจัดเต็มเพียงแค่ปีละ 2 – 3 ครั้งเท่านั้น สำหรับผู้ชายคงไม่เท่าไร แต่ผู้หญิงนั้นคือความสุขที่ได้แต่งตัวในแบบพิเศษไปจากเดิม ทีนี้ปัญหาคือเมื่อนาน ๆ ทีจะมีโอกาสก็เลยฟาดไปแบบเต็มเหนี่ยว ทำให้มันเกินจุดที่พอดีไปมากพอสมควร

ก่อนอื่นใดสิ่งที่ต้องเลือกก็คือชุดราตรี เชื่ออย่างยิ่งเลยว่าในจินตนาการแรกของเราจะไม่ได้นึกถึงชุดราตรีแบบเรียบ ๆ แน่นอน ต้องเป็นกระโปรงยาวฟูฟ่อง ผ่าอก เปิดหลัง แถมปักเลื่อมระยิบระยับ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราชื่นชอบกัน แต่พอหาชุดในฝันไม่ได้จึงค่อย ๆ ลดสเปกตัวเองลง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของเครื่องประดับที่หลายคนเลือกใส่ชนิดที่ว่าไม่มีอวัยวะส่วนไหนว่างเลย นั่นจึงเป็นที่มาของความพังที่หลายคนไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำ

หากเราไปร่วมงานราตรีบ่อยครั้งก็จะทราบได้ทันทีว่าคนที่โดดเด่นที่สุดในงานมักจะไม่ใช่คนที่สวยที่สุด ไม่ใช่คนที่จัดเต็มที่สุด แต่เป็นคนที่อาจจะใส่ชุดเข้ารูปปาดไหล่สีพื้นกับต่างหูคู่เล็ก ๆ แค่คู่เดียว ใจความสำคัญอยู่ที่ว่า “น้อยชิ้นแต่มากคุณภาพ” ชุดต้องเข้ากับรูปร่าง สีผิว การแต่งหน้า ทำผม และเครื่องประดับ ทั้งหมดจะต้องเข้ากันอย่างลงตัวพร้อมส่งเสริมให้ผู้สวมใส่เกิดความมั่นใจเท่านั้นเอง ดังนั้นควรลองถามตัวเองว่าสิ่งที่เราแต่งตัวนั้น “เริ่มเยอะเกินไปหรือยัง”

ข้อผิดพลาดของชุดราตรีที่หลายคนไม่รู้