เมื่อสาวไซส์เล็กต้องใส่ชุดราตรียาว

ปกติแล้วผู้หญิงที่มีรูปร่างเล็กและไม่ได้สูงมากนัก จะเหมาะกับชุดราตรีแบบสั้นอย่างยิ่ง โดยถ้าเป็นทรงกระโปรงที่มีความฟูแล้วก็มีส่วนของชุดที่เปิดเพื่อเผยผิวช่วงบนอีกเล็กน้อย ทำให้ดูน่ารักสดใสเหมือนกับเจ้าหญิงที่ดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

แต่เนื่องจากว่าไม่ใช่ทุกงานที่สามารถใส่ชุดราตรีแบบสั้นไปร่วมงานได้ งานไหนที่มีแขกผู้ใหญ่มากหรือมีความเป็นทางการสูง ก็หนีไม่พ้นต้องเลือกชุดราตรียาวมาใส่จนได้ แล้วสาวตัวเล็กจะต้องเลือกชุดอย่างไรนั้น เรามาดูพร้อม ๆ กันค่ะ

เมื่อสาวไซส์เล็กต้องใส่ชุดราตรียาวดราตรียาว
  • เลือกชุดเปิดช่วงคอกว้างๆ จะเป็นเสื้อคอลึกหรือชุดเปิดไหล่ก็ได้ทั้งนั้น เพื่อให้ลำตัวดูไม่ตันจนเกินไป และอย่าประโคมเครื่องประดับเซตอลังการเข้าไปเด็ดขาด ให้เลือกเป็นสร้อยที่มีจี้อันเล็ก ๆ ก็พอแล้ว
  • ถ้าปิดบนต้องเปิดล่าง หากไม่มั่นใจที่จะใช้ชุดเปิดไหล่ ก็ให้เลือกกระโปรงยาวแบบที่ผ่าข้างให้พอเห็นเรียวขาบ้าง แต่ต้องระวังอย่าให้แนวการผ่าข้างนั้นกลายเป็นความไม่สุภาพไป
  • หลีกเลี่ยงกระโปรงที่ยาวและบาน จริงอยู่ว่าเวลาสาวตัวเล็กใส่กระโปรงสั้นที่บานมาก ๆ นั้นค่อนข้างดูดี แต่จะต่างกันอย่างลิบลับหากกระโปรงยาวเลยน่องลงไป ความบานของกระโปรงจะทำให้รูปร่างดูสั้นลงอีก แล้วก็แทบไม่เห็นสัดส่วนอะไรเลย
  • ถ้าเป็นชุดมีแขนก็อย่าให้มิดชิดมากเกินไป ลืมไปได้เลยกับชุดที่ปิดตั้งแต่ไหล่มาจนถึงข้อมือ เพราะชุดแบบนี้เหมาะกับคนที่มีรูปร่างสูงโปร่งเท่านั้น แต่สำหรับสาวตัวเล็กอย่างน้อยก็ขอให้มีการผ่าข้าง เปิดบางช่วงของแขน หรือเป็นซีทรูที่มองเห็นแขนด้านในบ้างดีกว่า