4. ทริคจับคู่รองเท้าให้แมทช์กับชุดราตรีอย่างลงตัว

หลังจากมองหาชุดราตรีจนได้ชุดที่สวยถูกใจตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผมแล้ว สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ไม่ควรละเลยหรือพลั้งพลาดก็คือ “รองเท้า” ที่จะช่วยเสริมให้ชุดราตรีดูสวยขึ้นอย่างโดดเด่นมาได้ หากเราเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับชุดนั้น ซึ่งมีเคล็ดลับมาแนะนำดังนี้ค่ะ

  • รองเท้าส้นสูงที่มีเครื่องประดับแวววาว

4. ทริคจับคู่รองเท้า ให้เข้ากับชุดราตรีไม่ว่าจะเป็นรองเท้าที่ประดับด้วยเพชร พลอย รวมทั้งรองเท้าที่ใช้วัสดุทำจากผ้าที่เป็นเนื้อกลิตเตอร์วิบวับ จะเหมาะอย่างยิ่งกับชุดราตรีที่ปักเลื่อมแวววาว ช่วยให้แลดูเปล่งประกายอย่างมีออร่าเจิดจรัสในงานแน่นอน แต่จะไม่เหมาะกับชุดที่เป็นลูกไม้หรือผ้าทอเรียบ ๆ

  • รองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดข้อเท้า

เป็นสไตล์ที่ให้อารมร์ถึงแฟชั่นยุค 60 ซึ่งมีความคลาสสิกและดูเก๋ไก๋ไม่เบา เพียงแค่ลองจับคู่กับชุดราตรีแบบเดรสสั้นที่เป็นผ้าไหมหรือผ้าเลื่อม ๆ เงา ๆ จะช่วยให้เรียวขาดูเพรียวยาว แต่รองเท้ารูปแบบนี้ไม่เหมาะกับชุดราตรียาวสักเท่าไร เนื่องจากทำให้ดูรุ่มร่ามเยอะเกินไป

  • รองเท้าสีอ่อน / รองเท้าผ้าลูกไม้

รองเท้าที่มีสีอ่อน ๆ อย่างเช่นสีขาว สีครีม สีเนื้อ หรือสีเทาอ่อน ส่วนใหญ่มักจะเข้ากับชุดราตรีได้เกือบทุกแบบ ยิ่งถ้าเป็นชุดราตรีสไตล์หวาน ๆ ก็จะเหมาะมาก ๆ หรือหากกลัวว่าจะดูเรียบเกินไป ให้ประดับด้วยโบว์หรือดอกไม้เล็ก ๆ ที่เข้ากันมาตกแต่งเพิ่ม

  • รองเท้าสีเข้ม

ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำเงิน สีน้ำตาลเข้ม หรือสีดำ เมื่อนำมาจับคู่กับชุดราตรีสีเข้มก็จะทำให้เราดูเป็นสาวที่มีความมั่นใจแบบเท่ ๆ แต่ถ้าจะใส่กับชุดราตรีสีอ่อนก็สามารถทำได้ แค่แมทช์สีรองเท้าให้เข้ากับสีเครื่องประดับ เข็มกลัด โบว์ กระเป๋าถือ หรือผ้าคลุมไหล่เพียงชิ้นใดชิ้นหนึ่งเท่านั้นก็พอ