การเลือกชุดราตรีสำหรับไปงานเลี้ยงค็อกเทล

ผู้หญิงกับการแต่งตัวสวย ๆ นั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งถ้าช่วยให้พวกเธอดูสวยและมีเสน่ห์ก็เรียกว่าเป็นโอกาสดี ที่จะเลือกชุดให้เหมาะกับบุคลิกหรือรูปร่างของตัวเอง แต่หากใส่ไปงานเลี้ยงก็ควรพิจารณาถึงรูปแบบของงานและสถานที่จัดงานด้วยเช่นกัน ซึ่งในที่นี้เราจะกล่าวถึงการสวมใส่ชุดราตรีในงานเลี้ยงแบบค็อกเทล

Cocktail partyชุดราตรีสำหรับงานเลี้ยงแบบค็อกเทลนั้น ควรเป็นชุดที่มีลักษณะกึ่งทางการนิด ๆ จะเลือกชุดราตรีสั้นหรือชุดราตรียาวก็ได้ทั้งนั้น ถ้าเป็นแบบสั้นก็ให้มีความยาวเหนือหัวเข่าเล็กน้อย แต่หากเป็นแบบยาวก็ให้มีความยาวเหนือข้อเท้าขึ้นมาประมาณ 2 นิ้ว เพื่อความสะดวกต่อการเดินไปมา

สำหรับชุดราตรีที่นิยมใส่ไปงานเลี้ยงค็อกเทลในปัจจุบัน จะเป็นชุดราตรีที่ใส่แล้วพอดีกับรูปร่าง ไม่ฟิตแน่นเกินไป โดยจะต้องเป็นชุดที่เน้นการใส่สบาย ๆ เพื่อไม่ต้องกังวลว่าเวลารับประทานอาหารแล้วชุดจะรัดหน้าท้อง หรืออาจจะเดินและเต้นได้ไม่สะดวกเท่าไร เนื้อผ้าที่นิยมกันมาก ได้แก่ ผ้าไหม ผ้าซาติน ผ้าชีฟอง และผ้าฝ้าย เป็นต้น ส่วนเครื่องประดับจะต้องให้ลุคที่ดูสบาย ๆ ไม่หรูหราแบบที่เรียกว่าขนเครื่องเพชรมาประชันกัน

ชุดราตรีสำหรับงานเลี้ยงแบบค็อกเทลจะมีให้เลือกมากมายหลายดีไซน์และหลายสี ถ้าจัดงานในโรงแรมก็ควรมีความหรูขึ้นมาแต่ไม่เว่อร์วังมากนัก หากจัดงานนอกสถานที่ก็ยิ่งเน้นเบา ๆ สบาย ๆ ได้ตามชอบ แต่ถ้าเป็นงานแต่งงานก็อย่าให้เด่นเกินหน้าเกินตาเจ้าสาวเท่านั้นเองค่ะ