ทำอย่างไรเมื่อต้องยืมชุดราตรีผ่านช่องทางออนไลน์

ก่อนหน้านี้สาว ๆ ส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยนึกถึงเลยว่าเราจะยืมชุดราตรีผ่านสื่อออนไลน์ได้อย่างไร เพราะชุดราตรีเป็นสินค้าที่จำเป็นต้องลองสวมใส่ถึงจะตัดสินใจได้ ไม่สามารถดูแค่รูปถ่ายหรือเทียบเคียงกับนางแบบของร้านได้จริง ๆ แต่เมื่อสถานการณ์ทางด้านสังคมและเศรษฐกิจเปลี่ยนแปลงไป ทุกธุรกิจก็ต้องมีการปรับตัวแม้แต่ร้านยืมชุดราตรีก็ไม่เว้น


ในฐานะผู้บริโภคอย่างเราก็ถือว่าได้ประโยชน์อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางและยังได้ชุดที่ถูกใจเหมือนเคย เพียงแค่ทำตามวิธีการต่อไปนี้

  • เริ่มจากค้นหาหลาย ๆ ร้าน การยืมชุดออนไลน์นั้นต่างจากออฟไลน์มาก เราสามารถเลือกหาร้านชุดราตรีได้เป็นสิบร้านภายในเวลาไม่กี่นาที แล้วก็ยังดูชุดของแต่ละร้านได้อย่างละเอียด จะดูนานเท่าไรก็ไม่มีใครมากดดันอีกด้วย
  • ทักเข้าไปคุยให้ครบทุกร้าน อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจจนกว่าจะคุยจนครบ เชื่อเถอะว่ามันไม่ได้เสียเวลามากอย่างที่คิด เหตุผลที่เราต้องคุยก็เพื่อให้ทราบว่าเงื่อนไขของทางร้านเป็นอย่างไร สะดวกส่งให้เราลองหรือไม่ มีค่าปรับและค่ายืมถูกหรือแพงกว่าที่เราตั้งงบไว้อย่างไร จากนั้นจึงคัดออกให้เหลือแค่ร้านที่ต้องการที่สุดก็พอ
  • ขอลองชุดก่อนเสมอ ถ้าร้านไม่มีทีมส่งของเองก็ควรจะใช้บริการขนส่งอื่น ๆ ได้ และควรลองชุดล่วงหน้าอย่างน้อย 1 – 2 สัปดาห์ หากเกิดข้อผิดพลาดจะได้แก้ไขทัน
  • เก็บข้อมูลในช่องแชทไว้ให้ครบ อย่าเพิ่งรีบลบทิ้งแต่รอให้ใช้บริการจนเสร็จสิ้นและมีการคืนชุดเรียบร้อยเสียก่อน ป้องกันไม่ให้ทั้งตัวเราเองและทางร้านเกิดความเข้าใจผิดจนมีความได้เปรียบเสียเปรียบกันขึ้น