3 เหตุผลที่ควรใส่รองเท้าส้นสูงกับชุดราตรี

การสวมใส่รองเท้าส้นสูงของผู้หญิงแท้จริงแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่สบายนัก หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ใส่ในชีวิตประจำวัน แต่พอต้องออกงานทีก็รู้สึกว่าเดินเหินไม่ถนัด ทำให้รู้สึกสูญเสียความมั่นใจไปไม่น้อย ทั้งยังไม่นับรวมอาการเจ็บเท้าที่มักเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย

High heels                แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เราควรใส่ชุดราตรีคู่กับรองเท้าส้นสูงเสมอ แม้ว่าชุดนั้นจะยาวระพื้นจนแทบมองไม่เห็นรองเท้าของเราก็ตามที อย่างน้อยที่สุดก็ควรมีส้นยกสูงจากพื้นมากกว่าหนึ่งนิ้ว ซึ่งถ้าใส่แบบส้นเข็มไม่ไหวก็เลือกแบบที่ก้านส้นรองเท้ามีความหนามากขึ้นสักหน่อยก็ได้ ขอแค่ไม่เป็นทรงเตารีดเท่านั้นก็พอ

  1. รองเท้าส้นสูงช่วยปรับสรีระร่างกายให้อยู่ในท่วงท่าที่สวยงาม เวลาที่เราสวมใส่ส้นสูง เรียวขาของเราจะเหยียดตรงเกือบตลอดเวลา ช่วงก้นจะยกขึ้นและเอวจะแอ่นเล็กน้อย บังคับให้ช่วงหลังตั้งตรงโดยอัตโนมัติ เมื่อใส่ชุดราตรีจึงดูสง่าผ่าเผยมากกว่า
  2. รองเท้าส้นสูงช่วยบังคับจังหวะการเดินให้พอดี ช่วงการก้าวที่ไม่ยาวเกินไปช่วยให้ผู้หญิงที่อยู่ในชุดราตรีนั้นดูมีบุคลิกภาพที่ดีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจังหวะก้าวหรือจังหวะหยุด มันจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกว่าเมื่ออยู่บนส้นสูง
  3. รองเท้าส้นสูงช่วยให้ช่วงขาดูเรียวยาว สำหรับชุดราตรีสั้นที่สามารถมองเห็นช่วงขาได้ หากไม่ใส่รองเท้าส้นสูงจะทำให้รูปร่างดูตันและเตี้ย ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงที่ไม่สูงมากนักก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะคว้ารองเท้าส้นสูงมาใส่แทน