มีนัดเที่ยวกับเพื่อนสาวก็เข้าร้านเช่าชุดราตรีได้

มีนัดเที่ยวกับเพื่อนสาวก็เข้าใช้บริการร้านชุดได้

อย่าตีกรอบให้กับชุดราตรีมากจนเกินไป ยิ่งสมัยนี้ที่โลกของแฟชั่นและการแต่งตัวเปิดกว้างอย่างมาก ชุดราตรีจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ชุดสำหรับใส่เพื่อออกงานเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป เมื่อไรที่เรามีนัดกับเพื่อนสาวหรือมีนัดเดทกับแฟนหนุ่มแล้วเบื่อกับเสื้อผ้าชุดเดิม ๆ ในตู้ การหาซื้อเสื้อผ้าตัวใหม่ก็ไม่ใช่ทางออกเดียว เพราะเราสามารถเดินเข้าร้านยืมชุดราตรี Dreamratee เพื่อมองหาชุดที่เหมาะกับโอกาสนี้ได้เช่นกัน

เชื่อเถอะว่าภายในร้านจะมีตัวเลือกที่น่าสนใจและนำมาใช้ได้จริง โดยไม่ดูเว่อร์วังอลังการเกินงาม หากยังไม่มีไอเดียก็ลองมองหามุมของชุดราตรีทรงเดรสสั้นเป็นอันดับแรก พร้อมกับทำตามคำแนะนำเหล่านี้

  • หลีกเลี่ยงผ้ามันเงา ความวาววับของเนื้อผ้ารวมไปถึงงานปักเลื่อมต่าง ๆ นั้นออกแบบมาให้เหมาะสำหรับงานกลางคืนมากกว่า ซึ่งมันจะดูแปลกมากหากเรานำมาใส่เที่ยวในวันธรรมดาทั่วไป
  • งานซีทรูก็ใช้ได้แต่ต้องไม่มากเกิน ชุดเดรสสั้นที่มีส่วนผ้าซีทรูก็สามารถเลือกมาใส่ได้ แต่ต้องดูให้ดีว่าบริเวณที่เป็นผ้าซีทรูนั้นไม่กินพื้นที่มากเกินไปจนดูวาบหวาม และไม่ควรมีงานปักจำนวนมากบนผ้าซีทรูนั้นด้วย
  • ถ้าเป็นชุดเกาะอกต้องมีเสื้อคลุมเสมอ ชุดราตรีทรงเดรสที่เป็นเกาะอกแซบๆ ก็ใส่ได้ แต่ควรหาเสื้อคลุมเก๋ ๆ มาใส่คู่กันเพื่อให้ดูสบายมากขึ้น หากที่ร้านไม่มีเสื้อคลุมที่น่าสนใจก็ลองนึกดูว่าที่บ้านจะมีเสื้อคลุมตัวไหนเข้ากับชุดที่เลือกได้บ้าง