ชุดราตรีสั้นแบบไหนกำลังอินเทรนด์ในปี 2020

พอเข้าสู่ปี 2020 ชุดราตรีแบบสั้นก็กลับมาได้รับความนิยมมากกว่าแบบยาว เพราะสวมใส่แล้วให้ความรู้สึกคล่องตัว ดัดแปลงชุดได้หลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังทำให้ผู้หญิงดูมั่นใจมากขึ้นด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดกระแสความแรงนี้ เราจะไปดูพร้อมกันว่ามีชุดราตรีสั้นสไตล์ไหนบ้างที่น่าสนใจ

ชุดราตรีสั้น

  • ชุดราตรี Gatsby เป็นชุดที่ให้กลิ่นไอของความวินเทจนิด ๆ จะมีความเรียบหรูและเน้นการตกแต่งที่ชายกระโปรงเป็นหลัก ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ผ้าเลื่อม ผ้าซีทรู และผ้าลูกไม้มาผสมผสานกันในชุดเดียว เหมาะกับคนที่มีรูปร่างเล็กและมีสัดส่วนที่ชัดเจน
  • ชุดราตรีแบบกลิตเตอร์ ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ กันอยู่ ซึ่งไล่ตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้กระแสก็ยังไม่ตก โดยเป็นชุดที่เน้นเข้ารูปทั้งหมดและส่วนใหญ่เป็นกระโปรงทรงสอบ แล้วเลือกใช้เนื้อผ้าที่มีกลิตเตอร์แบบละเอียดหรือโทนสีสว่าง เช่น สีขาว สีทอง หรือสีโอลด์โรส เป็นต้น
  • ชุดราตรีผ้าลูกไม้ เน้นออกแบบมาให้เหมาะกับงานที่เป็นทางการเล็กน้อย เลือกใช้ลูกไม้ที่มีลวดลายเด่นชัดสวยงาม พร้อมกับคุมโทนสีให้สุภาพไว้ก่อน ช่วงบนอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการเสริมผ้าซีทรูหรือทำให้เป็นงานปาดไหล่
  • ชุดราตรีลายดอก คำว่าลายดอกอาจจะเป็นภาพที่ดูเชยไปหน่อยในความทรงจำของใครหลายคน แต่งานชุดราตรีลายดอกในยุคนี้มีความเป็นกราฟิตี้มากขึ้น ใส่ความทันสมัยลงไปในแพทเทิร์นผ้าได้อย่างสวยงาม รับรองว่าใส่แล้วโดดเด่นเกินใคร