เทรนชุดราตรีเปิดไหล่แรงในปี 2020

ชุดราตรีเปิดไหล่เป็นเทรนที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2020 เวลาที่คิดถึงการสวมชุดราตรี ผู้หญิงหลายคนมักจะนึกถึงชุดราตรีทรงเปิดไหล่เป็นอันดับแรก เพราะได้โชว์ช่วงคอให้ดูยาวแล้วก็ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าสวมคู่กับสร้อยคอสวย ๆ สักเส้นก็ยิ่งดูโดดเด่นมากขึ้นไปอีก แต่การใส่ชุดราตรีทรงเปิดไหล่ก็ไม่ได้เหมาะกับผู้หญิงทุกคนเสมอไป บางคนใส่แล้วดูอ้วนกว่าความเป็นจริง ในขณะที่บางคนใส่แล้วดูไหล่กว้างไม่สมส่วนกับร่างกายด้านล่าง

เทรนชุดราตรีเปิดไหล่แรงในปี 2020                อย่างไรก็ตาม มันก็ไม่ได้หมายความว่าสาว ๆ ทั้งหลายจะต้องตัดใจบอกลาชุดเปิดไหล่ไปตลอดกาล ขอแค่เลือกแบบให้สอดคล้องกับรูปร่างของเราจริง ๆ ก็พอ โดยมีหลักการง่าย ๆ ดังนี้

  • ผู้หญิงหุ่นนาฬิกาทราย สามารถใส่ชุดเปิดไหล่ได้หลากหลายแบบมากที่สุด แต่ถ้าจะให้สวยต้องเป็นแบบที่พอดีกับรูปร่าง ไม่มีส่วนประกอบที่รุ่มร่ามหรือดูฟูฟ่องมากเกินไป เพราะแทนที่จะช่วยส่งเสริมก็กลับบดบังรูปร่างที่ดูดีอยู่แล้วจนหมด
  • ผู้หญิงไหล่กว้าง ถ้าใส่ชุดราตรีเป็นแบบเปิดไหล่ทั้งหมด ลำตัวช่วงบนก็จะยิ่งดูกว้างมากเป็นพิเศษ ดังนั้นให้เลือกชุดที่มีการเปิดไหล่เพียงแค่ข้างเดียวก็พอ หรือไม่ก็ต้องเป็นชุดที่มีความฟูฟ่องของท่อนล่างมากสักหน่อย ซึ่งอาจจะเป็นกระโปรงบานที่ไล่ระดับชั้นก็ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อเสริมความสมดุลของร่างกายนั่นเอง
  • ผู้หญิงไหล่แคบ ควรเลือกเป็นชุดราตรีเปิดไหล่แบบที่มีสายคล้องคอและมีส่วนเปิดเพื่อโชว์ช่วงอกสักเล็กน้อย เพื่อให้สามารถโชว์ช่วงไหล่ได้อย่างเต็มที่และไม่ทำให้ไหล่ดูเล็กหรือแคบยิ่งไปกว่าเดิม