ไอเดียปี 2020 ชุดราตรีสำหรับงานแต่งหน้าหนาว

พอเข้าสู่ช่วงปลายปีเมื่อใด งานแต่งก็จะมาจ่อรอคิวกันเป็นทิวแถว อาจจะด้วยบรรยากาศหรืออากาศอันหนาวเย็นก็ไม่รู้ได้ ทำให้หนุ่มสาวหลายคู่ตัดสินใจจูงมือเข้าประตูวิวาห์กันในช่วงนี้ หน้าที่ของเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็คือเตรียมตัวหาชุดราตรีไปร่วมงานเพื่อแสดงความยินดี ซึ่งสไตล์ของชุดก็จะแตกต่างจากปกติอย่างสิ้นเชิง เพราะต้องสวยพร้อมกับสวมใส่แล้วไม่หนาวสั่นด้วย เราลองไปดูไอเดียดี ๆ เหล่านี้กัน

ชุดราตรีสำหรับงานแต่งหน้าหนาว
  • ได้เวลาใช้ผ้าคลุม ชุดราตรีที่สวมใส่นั้นเลือกเป็นแบบไหนก็ได้ ขอแค่เข้ากันได้กับผ้าคลุมผืนที่เล็งเอาไว้ก็พอ คนที่ชอบผ้าคลุมขนสัตว์สามารถหยิบมาใช้ได้เหมือนกัน แต่ควรเป็นโทนสีละมุน ๆ เช่น สีขาว สีครีม หรือสีชมพู เป็นต้น หากเป็นผ้าผืนใหญ่ก็ให้แน่ใจว่าคลุมแล้วดูไม่รุงรังเกินไป
  • ชุดราตรีเจ้าหญิง ใคร ๆ ก็รู้ว่าชุดเจ้าหญิงนั้นสวมใส่แล้วสวยขนาดไหน แต่ถ้าแต่งแบบจัดหนักจัดเต็มแล้วจะหนักและร้อนมาก ซึ่งมันเหมาะมากจริง ๆ กับงานแต่งในหน้าหนาว อยากจะใส่กระโปรงฟูและหนากี่ชั้นก็ได้ เพียงแค่อย่าเกินหน้าเกินตาเจ้าสาวก็พอ
  • ชุดราตรีแบบจั๊มพ์สูทพร้อมเสื้อโค้ท ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าชุดสไตล์นี้สร้างความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ได้มาก ด้านในให้เลือกเป็นชุดจั๊มพ์สูทเข้ารูปที่สามารถโชว์ความเซ็กซี่ได้อย่างเต็มที่ ส่วนด้านนอกเป็นเสื้อโค้ทสวย ๆ สักตัวที่เข้ากันได้กับเนื้อผ้าด้านใน หรือถ้าไม่มีเสื้อโค้ทแบบไหนที่ใช้ได้เลยก็เลือกเป็นเสื้อคลุมทรงเคปแทนก็ได้